ไอพลัสจี, ไอบวกจี, ไดโซเดียมไรโบนิวคลีโอไทด์, I+G, I plus G, IMP+GMP

การสนทนาใน 'Clothing, Memorabilia & Books' เริ่มโดย polychemicals7, 2 มกราคม 2025 เมื่อ 14:45

< Previous Thread | Next Thread >
  1. polychemicals7

    polychemicals7 New Member Member

    0
    0
    0
    ไอพลัสจี, ไดโซเดียมไรโบนิวคลีโอไทด์, ไอบวกจี, I+G, I plus G,

    DISODIUM 5-RIBONUCLEOTIDE, IMP+GMP

    PKSN_Ingredient_I+G

    สามารถสอบถามข้อมูลสินค้า ขอตัวอย่างสินค้าทดลอง และสั่งซื้อสินค้าได้ที่

    บริษัท ไทยโพลีเคมิคอล จำกัด (วัตถุเจือปนอาหาร)

    Thai Poly Chemicals Company (Food Additive)

    Tel No: 034854888

    Mobile: 0893128888

    Line ID: thaipoly8888

    Email: [email protected]

    Web: www.thaipolychemicals.com


    [​IMG]



    ไอพลัสจี (I+G) E635 หรือมีชื่อเต็มคือ Disodium 5-ribonucleotide หรือ IMP+GMP ผลิตจากสารสกัดจากยีสต์ หรือจากการหมักคาร์โบไฮเดรท และทำปฏิกริยากับโซเดียมไฮดรอกไซด์ Disodium 5-Ribonucleotide / ไดโซเดียม ไรโบนิวคลีโอไตด์ ไอพลัสจี ใช้เป็นวัตถุเจือปนอาหาร ใช้เพื่อปรุงแต่งรสอาหาร อยู่ในกลุ่มเดียวกับ ผงชูรส ให้รสอูมามิ โดยออกฤทธิ์แรงกว่าผงชูรส 50-100 เท่า ใช้เพื่อการเป็นสารเสริมกลิ่นรสของเนื้อสัตว์

    มีคุณสมบัติในการเสริมกลิ่นรสที่หลากหลาย ปรับรสเค็ม หรือรสหวาน และกดรสที่ไม่ต้องการ ละลายได้ดีในน้ำ ใช้ประกอบอาหาร หลากหลายชนิด เช่น
    อาหารกึ่งสำเร็จรูป เช่น ซุปกึ่งสำเร็จรูป บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป โจ๊กกึ่งสำเร็จรูป
    เครื่องปรุงรส เช่น ซอสซีอิ๊ว ซอสปรุงรส น้ำปลา ซุปปรุงรสชนิดก้อน ชนิดผง
    อาหารขบเคี้ยวโดยใช้เป็นส่วนผสมเพื่อเสริมกลิ่นรสให้กับ สารให้กลิ่นรส
    อาหารกระป๋อง เช่น อาหารทะเลกระป๋อง
    อาหารแห้ง เช่น ปลาหมึก ปลาป่นตัวเล็ก
    ผลิตภัณฑ์จากเนื้อสัตว์ เช่น ไส้กรอก, เป็นต้น

    เคมีภัณฑ์ เกรดอาหาร, วัตถุเจือปนอาหาร, เคมีภัณฑ์ เกรดยา, เกรดยูเอสพี, เกรดอีพี, เกรดเจพี
    สอบถามข้อมูลได้ที่ บจก. ไทยโพลีเคมิคอล จำกัด, คุณภาพเคมีภัณฑ์ สร้างสรรค์คุณภาพชีวิต

    Chemical, Food Grade, Food Additive, FCC, Pharmaceutical Grade, USP, EP, JP
    Please Contact Thai Poly Chemicals Company, POLY CHEMICALS FOR A BETTER LIFE
    ผลิตภัณฑ์น้ำเชื่อม หรือ ไซรัป, ซีรัป (Syrup) ที่บริษัท จำหน่ายในปัจจุบัน ได้แก่
    Dextrose Syrup, น้ำเชื่อมเดกซ์โตรส, เดกซ์โตรสไซรัป, เดกซ์โตรสซีรัป
    Fructose Syrup, น้ำเชื่อมฟรุกโตส, ฟรุกโตสไซรัป, ฟรักโทสซีรัป
    Glucitol Syrup, น้ำเชื่อมกลูซิทอล, กลูซิทอลไซรัป, กลูซิทอลซีรัป
    Glucose Syrup, น้ำเชื่อมกลูโคส, กลูโคสไซรัป, กลูโคสซีรัป
    Maltitol Syrup, น้ำเชื่อมมอลติทอล, มอลติทอลไซรัป, มอลติทอลซีรัป
    Maltose Syrup, น้ำเชื่อมมอลโทส, มอลโทสไซรัป, มอลโทสซีรัป
    Sorbitol Syrup, น้ำเชื่อมซอร์บิทอล, ซอร์บิทอลไซรัป, ซอร์บิทอลซีรัป
    ผลิตภัณฑ์น้ำเชื่อมผง หรือ พาวเดอร์ (Powder) ที่บริษัท จำหน่ายในปัจจุบัน ได้แก่
    Dextrose Powder, เดกซ์โตรสผง, ผงเดกซ์โตรส
    Fructose Powder, ฟรุกโตสผง, ผงฟรุกโตส, ฟรักโทสผง
    Glucitol Powder, กลูซิทอลผง, ผงกลูซิทอล
    Glucose Powder, กลูโคสผง, ผงกลูโคส
    Maltitol Powder, มอลติทอลผง, ผงมอลติทอล
    Maltose Powder, มอลโทสผง, ผงมอลโทส
    Sorbitol Powder, ซอร์บิทอลผง, ผงซอร์บิทอล

    สินค้าในกลุ่ม สวีทเทนเนอร์, Sweetener ที่บริษัท ฯ จัดจำหน่ายในปัจจุบัน ได้แก่
    Acesulfame K, ACK, อะซีซัลเฟมเค, เอซีเค
    Acesulfame Potassium, อะซีซัลเฟมโพแทสเซียม
    Artificial Sweeteners, สารทดแทนน้ำตาล
    Aspartame, แอสปาร์แตม, แอสพาร์แตม
    Dextrose Anhydrous, เด็กซ์โตรสแอนไฮดรัส
    Dextrose Monohydrate, เด็กซ์โตรสโมโนไฮเดรต
    Dextrose Syrup, น้ำเชื่อมเด็กซ์โตรส, เด็กซ์โตรสไซรัป
    D-Xylose, ดีไซโลส
    Erythritol, อิริทริทอล, น้ำตาลอิริท
    Ethyl Maltol, เอทิลมัลทอล
    Ethyl Vanillin, เอทิลวานิลิน
    Fructose Powder, ฟรุกโตสผง, ฟรักโทสผง
    Fructose Syrup, น้ำเชื่อมฟรุกโตส, ฟรุกโตสไซรัป
    Glucitol Powder, กลูซิทอลผง, ผงกลูซิทอล
    Glucitol Syrup, น้ำเชื่อมกลูซิทอล, กลูซิทอลไซรัป
    Glucose Powder, กลูโคสผง, ผงกลูโคส, แบะแซผง
    Glucose Syrup, น้ำเชื่อมกลูโคส, กลูโคสไซรัป, แบะแซ
    Glycerine, กลีเซอรีน, กลีเซอรีนบริสุทธิ์, รีไฟน์กลีเซอรีน
    Glycerol, กลีเซอรอล, กลีเซอรอลบริสุทธิ์, รีไฟน์กลีเซอรอล
    Hydrogenated Maltose Syrup, ไฮโดรจีเนตมอลโตส
    Icing Sugar, น้ำตาลไอซิ่ง, น้ำตาลทรายผง
    Inulin, Chicory Inulin, อินูลิน, อินนูลิน
    Isomalt, ไอโซมอลท์, ไอโซมอลต์
    Lactitol Monohydrate, แลคติทอล โมโนไฮเดรต
    Luo Han Guo Extract, น้ำตาลหล่อฮังก้วย
    Maltitol, มอลทิทอล, มอลติตอล
    Maltitol Powder, มอลทิทอลผง, ผงมอลทิทอล
    Maltitol Syrup, น้ำเชื่อมมอลทิทอล, มอลทิทอลไซรัป
    Maltodextrin, มอลโทเด็กซ์ทริน, มอลโตเด็กซ์ตริน
    Maltose Syrup, น้ำเชื่อมมอลโทส, มอลโทสไซรัป
    Mannitol, แมนนิทอล, มัลนิทอล
    Neotame, นีโอแตม, นีโอเตม
    Sodium Cyclamate, โซเดียมไซคลาเมต, แป้งหวาน
    Sodium Saccharin, โซเดียมแซคคาริน, ขัณฑสกร
    Sorbitol, ซอร์บิทอล, ซอร์บิตอล
    Sorbitol Powder, ซอร์บิทอลผง, ผงซอร์บิทอล
    Sorbitol Syrup, น้ำเชื่อมซอร์บิทอล, ซอร์บิทอลไซรัป
    Specialty Sweetener, สารเพิ่มความหวานชนิดพิเศษ
    Stevia, หญ้าหวาน, สตีเวีย, รีเบาดิโอไซด์เอ
    Stevia Extract, สารสกัดหญ้าหวาน, สตีวิออลไกลโคไซด์
    Stevia Sugar, น้ำตาลหญ้าหวาน, น้ำตาลสตีเวีย
    Sucralose, ซูคราโลส, ซูคาร์โลส
    Sugar, น้ำตาลทราย, น้ำตาลทรายบริสุทธิ์
    Sugar Substitutes, สารให้ความหวานแทนน้ำตาล
    Trehalose, ทรีฮาโลส, ตรีฮาโลส
    Vanillin Powder, วานิลิน, วะนิลิน
    Xylitol, ไซลิทอล, ไซลิตอล, น้ำตาลเทียม

    ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ สวีทเทนเนอร์ สามารถสอบถามข้อมูลผลิตภัณฑ์ได้ที่ บจก.ไทยโพลีเคมิคอล
    More information of sweetener, please contact Thai Poly Chemicals Company Limited (TPCC)
    วัตถุเจือปนอาหาร (Food Additive)
    วัตถุเจือปนอาหาร (Food Additive) คือ วัตถุที่ตามปกติมิได้ใช้เป็นอาหาร หรือส่วนประกอบที่สำคัญของอาหาร ไม่ว่าวัตถุนั้นจะมีคุณค่าทางอาหารหรือไม่ก็ตาม แต่ใช้เจือปนในอาหารเพื่อประโยชน์ทางเทคโนโลยีการผลิต การแต่งสีอาหาร การปรุงแต่งกลิ่นรสอาหาร การบรรจุ การเก็บรักษา หรือการขนส่ง ซึ่งมีผลต่อคุณภาพ มาตรฐาน หรือลักษณะของอาหาร ทั้งนี้ให้หมายความรวมถึง วัตถุที่ไม่ได้เจือปนในอาหาร แต่มีภาชนะบรรจุไว้เฉพาะ แล้วใส่รวมกับอาหารเพื่อประโยชน์ดังกล่าวข้างต้นด้วย เช่น วัตถุกันชื้น วัตถุดูดออกซิเจน เป็นต้น โดยไม่รวมถึงสารอาหารที่เติม เพื่อเพิ่มหรือปรับให้คงคุณค่าทางโภชนาการของอาหาร เช่น คาร์โบไฮเดรต โปรตีน ไขมัน เกลือแร่ และวิตามิน

    ประโยชน์ในการใช้ วัตถุเจือปนอาหาร (Food Additive)
    เพื่อรักษาคุณค่าทางโภชนาการของอาหาร ให้มีความคงตัว เพื่อให้ได้ส่วนประกอบของอาหารเฉพาะในการผลิตอาหาร สำหรับกลุ่มผู้บริโภคที่มีความต้องการทางโภชนาการเฉพาะ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการรักษาคุณภาพในอุตสาหกรรม ในการผลิตในปริมาณมาก หรือปรับปรุงคุณลักษณะด้านประสาทสัมผัส โดยไม่เปลี่ยนแปลงคุณภาพและลักษณะของอาหาร เพื่อช่วยในการผลิต การแปรรูป การปฏิบัติ การบรรจุ การขนส่ง หรือการเก็บรักษาอาหาร โดยต้องไม่ใช้ วัตถุเจือปนอาหาร (Food Additive) ในการปกปิดความบกพร่องของอาหาร หรือกรรมวิธีการผลิตที่ไม่เหมาะสม

    การใช้งาน วัตถุเจือปนอาหาร (Food Additive)
    ในการใช้ วัตถุเจือปนอาหาร (Food Additive) ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยของผู้บริโภค โดยปริมาณการใช้วัตถุเจือปนอาหาร (Food Additive) ต้องเป็นไปตามที่กฎหมายกำหนดให้ใช้ ในแต่ละประเภทอาหารต่างๆ เพื่อไม่ให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพของผู้บริโภค วัตถุเจือปนอาหาร (Food Additive) ที่ใช้ต้องมีการประเมินด้านความปลอดภัยโดย JECFA หรือผ่านการประเมินที่มีความเทียบเท่ากับ JECFA เพื่อกำหนดค่าความปลอดภัย (Acceptable Daily Intake: ADI) คือปริมาณของ วัตถุเจือปนอาหาร (Food Additive) ที่แสดงในรูปของ มิลลิกรัมต่อกิโลกรัมน้ำหนักตัวต่อวัน โดยบริโภคได้ทุกวัน ตลอดชีวิต โดยไม่เกิดความเสี่ยงต่อสุขภาพ

    การแบ่งกลุ่ม วัตถุเจือปนอาหาร (Food Additive)
    โคเด็กซ์ (Codex) ได้จัดแบ่งกลุ่มวัตถุเจือปนอาหาร ตามหน้าที่ ออกเป็น 27 กลุ่ม ดังต่อไปนี้ คือ
    สารควบคุมความเป็นกรด (Acidity Regulator) | สารป้องกันการจับตัวเป็นก้อน (Anticaking Agent) | สารป้องกันการเกิดฟอง (Antifoaming Agent) | สารป้องกันการเกิดออกซิเดชัน (Antioxidant) | สารฟอกสี (Bleaching Agent) | สารเพิ่มปริมาณ (Bulking Agent) | สารให้ก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ (Carbonating Agent) | สารช่วยทำละลายหรือช่วยพา (Carrier) | สี (Color) | สารคงสภาพของสี (Color Retention Agent) | อีมัลซิไฟเออร์ (Emulsifier) | เกลืออีมัลซิไฟอิ้ง (Emulsifying Agent) | สารทำให้แน่น (Firming Agent) | สารเพิ่มรสชาติ (Flavor Enhancer) | สารปรับปรุงคุณภาพแป้ง (Flour Treatment Agent) | สารทำให้เกิดฟอง (Foaming Agent) | สารทำให้เกิดเจล (Gelling Agent) | สารเคลือบผิว (Glazing Agent) | สารทำให้เกิดความชุ่มชื้น (Humectant) | ก๊าซที่ช่วยในการเก็บรักษาอาหาร (Packaging Gas) | สารกันเสีย (Preservative) | ก๊าซที่ใช้ขับดัน (Propellant) | สารช่วยให้ฟู (Raising Agent) | สารช่วยจับอนุมูลอิสระ (Sequestrant) | สารทำให้คงตัว (Stabilizer) | สารให้ความหวาน (Sweetener) | สารให้ความข้นเหนียว (Thickener)

    More information of Food additive
    Food Chemical Codex, FCC, Food Grade Chemical, please contact
    Thai Poly Chemicals Company (TPCC) (Food Additive)
    Tel +6634 854888, +668 9312 8888
    Official Line ID : thaipoly8888
    Email: thaipoly8888 (at) gmail.com

    คำค้นหา: ไอพลัสจี, ไอบวกจี, ไดโซเดียมไรโบนิวคลีโอไทด์, I+G, I plus G, DISODIUM 5-RIBONUCLEOTIDE, IMP+GMP

    [​IMG]
     
< Previous Thread | Next Thread >

ผู้ใช้งานที่ได้อ่านหัวข้อนี้ (ทั้งหมด: 1)

แบ่งปันหน้านี้